Mất Bao Lâu Để Chơi Thành Thạo Đàn Guitar

Có thể độc tấu, hòa tấu lẫn đệm hát, thế nên đàn guitar là nhạc cụ thu hút rất nhiều người. Khi mới làm quen với guitar, nhiều người băn khoăn phải mất bao lâu mới chơi thành thạo được? Cùng theo dõi bài viết của SEAMI để được giải đáp.

Đây là phong cách vừa đánh đàn vừa hát hoặc một người chơi một người hát. Với bộ môn này, bạn có thể đánh đàn kết hợp giao lưu với bạn bè, đi chơi, đi du lịch hoặc tham gia văn nghệ. Vì thế, học guitar đệm hát là phong cách được rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ lựa chọn. Nếu bạn chưa có kiến thức cơ bản về guitar, thì câu trả lời cho câu hỏi học guitar mất bao lâu sẽ là ít nhất 3 tháng, cho đến 6 tháng, 1 năm để có thể đệm hát tốt.

Phong cách này dựa trên việc đánh kết hợp những nốt nhạc trên bản nhạc theo quy tắc về nhịp, phách, cao độ và trường độ nhất định. Vì thế, học guitar cổ điển cần thời gian lâu hơn so với đệm hát bởi bạn phải nắm chắc về nhạc lý cũng như các thế bấm ở từng gam. Ngay cả các nghệ sĩ chơi đàn guitar classic chuyên nghiệp thì vẫn phải luyện tập chơi đàn guitar cổ điển thường xuyên. Nếu muốn học và chơi các bài nhạc đơn giản theo phong cách cổ điển thì câu trả lời cho học guitar mất bao lâu là bạn phải mất tối thiểu khoảng 2 năm.

+ Note: Cách Nhận Biết Và Đánh Những Điệu Guitar Phổ Biến

Đây là phong cách chơi đàn guitar bằng cách gảy các dây trực tiếp bằng các ngón tay, móng tay, hoặc picks gắn vào ngón tay. Vậy học guitar mất bao lâu để chơi được fingerstyle? Vì guitar fingerstyle được xem là kỹ thuật nâng cao của đàn guitar classic nên bạn cũng cần hơn 1 năm đến 2 năm để có thể thành thạo các kỹ thuật. 

Với các kỹ thuật của guitar điện, bạn có thể trình diễn solo hoặc độc tấu. Việc chơi guitar điện không hề dễ dàng. Vì vậy, cần dành ít nhất 4 năm để có thể chơi đàn guitar điện một cách nhuần nhuyễn. Đây là câu trả lời học guitar mất bao lâu cho những ai muốn học guitar điện.

+ Note: Tầm Quan Trọng Của Việc Học Piano Cổ Điển Với Người Mới

Guitar bass cũng được xem là một phần không thể thiếu của âm nhạc hiện đại hay các band nhạc như Jazz, Blues, Country, Rock, Pop… Với những kĩ thuật hiện nay của guitar bass thì cũng có thể solo và độc tấu như guitar điện. Thế nên, bạn cần mất khoảng 3 đến 4 năm để có thể tập luyện, trau dồi các kỹ năng và chơi thật nhuần nhuyễn.

Khi đã đam mê và xác định học chơi đàn guitar, thì bạn nên chọn cho mình một phong cách thích hợp, kiên trì và hết mình với đam mê thì mới có thể thành công.

Kỷ lục của SEAMI là đã từng có bạn học hết chương trình căn bản của khóa Quy chuẩn chỉ trong vòng 2 tháng. Trung tâm mong bạn có thể sớm ghé lại các chi nhánh của SEAMI để được tư vấn cụ thể hơn. Hẹn gặp lại bạn một ngày gần nhất nhé!

Xem thêm: Mất Bao Lâu Để Học Thành Thạo Guitar

Thông tin liên hệ Học Viện Âm Nhạc SEAMI:

South East Asia Music Institute – SEAMI là đơn vị chuyên đào tạo nghệ thuật âm nhạc, với các bộ môn Guitar, Piano, Thanh nhạc, Trống…

Phone: (028)7.30.30.369

Website: seami.vn/

0/5 - (1900 bình chọn)

Trả lời