Nội Dung Chính
Gỏi bò Bảy Núi
Trở về với những cánh đồng lúa ngút ngàn, những cây thốt nốt cao cao tỏa bóng,… Không chỉ khiến người dân tự vào về cảnh sắc thiên nhiên độc đáo, vùng đất An Giang còn có nền ẩm thực phong phú với những món ăn mang đậm dấu ấn của vùng sông nước lẫn hương vị xứ núi. Nhắc đến ẩm thực An Giang không thể bỏ qua vùng đất Bảy Núi với những món ngon trứ danh.
Không chỉ ngon lành mà còn dễ làm đó chính là món gỏi, gỏi bò Bảy núi là sự kết hợp giữa bắp bò tươi ngon và các rau đậm mùi, đậm vị: khế chua, chuối xanh, rau thơm… Đã là gỏi thì không thể thiếu chanh, ớt, tỏi băm, nước mắm và rau cần tàu cắt nhỏ. Thịt bò được áp chảo với tỏi băm rất thơm và mềm, nêm gia vị, thêm rau cần và cần tây. Sau đó cho thịt bò vào trộn đều với các loại rau đã chuẩn bị, gỏi bò ăn kèm với mắm nêm là hết ý. Vậy là ta đã có món gỏi bò thơm ngon hấp dẫn, mùi vị đặc trưng quê nhà rồi đấy.
Giá của 1 suất ăn chỉ từ 80-100k thôi bạn nhé!
Bò đun bánh hỏi
Bụng đói về nhà mà ngửi thấy mùi thịt ba đang nướng để làm bò đun bánh hỏi thì còn gì hạnh phúc hơn. Ướp thịt và mỡ bò với hạt nêm, sả, hành tím, tỏi, hạt tiêu, đường, đậu phộng và ngũ vị hương. Cho mỡ lên miếng thịt và khéo léo cuốn lại, xiên thịt vào que đế cho thịt lên nướng trên than hoa. Từng xiên thịt được nướng trên bếp than thơm lừng, mỡ chảy ra cho thịt mềm và chín đều, tiếng xèo xèo của thịt nướng hòa quyện cùng tiếng réo các món ăn của bao tử luôn đó. Thịt bò nướng ăn với bánh hỏi vừa ngon lành lại còn chắc bụng. Rưới thêm 1 chút mỡ hành thì thôi rồi, còn lâu bạn mới có thể rời khỏi bàn ăn đấy nhé!
Nếu bạn có bận rộn mà phải ra hàng quán thì cũng yên tâm nhé vì giá của nó cũng rất hợp lý, chỉ 60-80k/1 suất ăn kèm bánh hỏi.
Gà hấp lá chúc
Người xa quê mỗi lần nhớ đến Bảy Núi An Giang nhất định sẽ nghĩ đến mùi vị lá chúc với hương vị đậm đà mà mộc mạc của quê nhà. Trái chúc giống như trái chanh nhưng vỏ xù xì, lá chúc có tinh dầu, vị the và thơm đặc biệt kết hợp để hấp gà rất tuyệt. Gà làm sạch để nguyên con ướp với hỗn hợp đường, muối, hạt nêm, tiêu, hành tím, nước mắm, cuối cùng là lá chúc cắt sợi. Ướp gà khoảng 30 phút sau đó hấp trên nồi nước đang sôi. Gà hấp vừa chín tới nên giữ được vị ngọt, mềm. Bẻ 1 miếng thịt gà còn vướng vài sợi lá chúc thưởng thức với chén muối ớt pha nước trái chúc chua chua cay cay rồi nhai chầm chậm để thưởng thức cái vị thơm ngon của món ăn dân dã, vị the the nồng nồng của lá chúc đã tạo nên 1 hương vị là lạ đậm đà chất quê!
Một con gà hấp lá chúc giá cũng không quá cao, tầm 180-200k/1 con thôi bạn nhé!
Cháo bò Bảy Núi
Người An Giang dù có đi đâu xa cũng đều nhớ về tô cháo bò ấm bụng do chính tay mẹ làm. Không món ăn nào vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng mà lại dễ thực hiện như nấu cháo đâu các bạn nhé! Bạn đun sôi cháo sau đó cho sườn vào trước, thịt bò băm nhỏ với các gia vị, vo viên cho vào sau để sườn và thịt bò được chín đều. Sau đó, cho thêm nấm đông cô, và 1 ít gừng giúp tăng thêm hương vị mà lại ấm bụng nữa đấy. Cuối cùng, rắc chút hành lá, hạt tiêu cho tô cháo thêm thơm. Trời mưa tí tách thưởng thức từng muỗng cháo nóng hổi với thịt bò mềm thi thoảng nồng lên vị tiêu cay thì trong lòng cũng trở nên xao xuyến trước hương vị quê nhà quá đỗi thân thương.
Món cháo bò thơm ngon này giá hạt rẻ lắm nha, chỉ dao động từ 30-50k/1 tô to à nha.
Bò xào lá giang
Bò xào lá giang – lá giang chua chua kết hợp với thịt bò là món ngon khiến các bạn đứng ngồi không yên. Thêm vào đó, vị ngọt của nước cốt dừa sẽ làm cân bằng hài hòa vị chua của lá giang. Điểm đặc biệt ở đây là thịt bò xào trước hành, tỏi băm phi thơm lừng, kết hợp với các gia vị và ngũ vị hương, sau đó mới cho lá giang vào xào chung với bò, thông thường thịt bò xào lâu như vậy sẽ dai nhưng trong món ăn này, tính axit chua của lá giang sẽ khiến bò mềm thật mềm, nên bạn nhớ xào lâu chút để vị chua của lá giang thấm vào thịt nhé. Cuối cùng cho thêm chút nước cốt dừa và hành tây là chúng ta đã có 1 đĩa thịt bò xào lá giang ăn kèm với bún tuyệt vời nhé.
Món bò xào lá giang này giá cũng rất hợp lý, 1 suất ăn kèm bún từ 60-80k.