Top 6 Vườn quốc gia đẹp nhất Thái Lan

Vườn Quốc gia Khao Sam Roi Yot

Vườn quốc gia khao Sam Roi Yot nằm ở tỉnh Prachuap Khiri Khan, nổi bật với những ngọn núi đá vôi. Tên của công viên có nghĩa là “núi với 300 đỉnh núi”. Nhiều du khách đến đây để xem Phaya Nakhon- một hang động lớn có một ngôi đền Phật giáo bên trong. Công viên này cũng là điểm đến phổ biến cho các nhà quan sát chim, và bạn có thể nhìn thấy khoảng 300 loài chim ở đây. Tháng 1 và tháng 2 là khoảng thời gian đặc biệt tốt cho việc quan sát chim di cư. Nếu bạn ở tại Hua Hin, thật dễ dàng để sắp xếp cho một chuyến đi trong ngày đến Vườn Quốc gia Khao Sam Roi Yot.

Vườn quốc gia Khao Sok

Vườn quốc gia Khao Sok nằm ở tỉnh Surat Thani. Rừng chủ yếu là rừng nhiệt đới và rừng rậm nguyên sinh. Trên thực tế, nó là điểm cực kỳ nguy hiểm ở Thái Lan nhưng đây là vườn quốc gia có thực vật và động vật phong phú và đa dạng. Nơi đây có hàng trăm loài chim, nhiều mèo rừng, hươu, voi và heo. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy một trong những bông hoa lớn nhất thế giới ở đây, nhất là loài hoa cực hiếm Rafflesia kerrii. Mùa khô, từ tháng 6 đến tháng 10 là thời gian lý tưởng để tham quan vườn quốc gia này.

Vườn Quốc gia Mu Ko Similan

Vườn quốc gia Mu Ko Similan là một khu bảo tồn biển của Thái Lan, một quần đảo của 11 hòn đảo 70 km (43 dặm) ngoài khơi bờ biển của Biển Andaman. Những hòn đảo đá này rất đẹp. Nó có các bãi biển trắng và được bao quanh bởi các rạn san hô. Giữa tháng 12 và tháng 4 là thời gian thích hợp để lặn. Một số hòn đảo như Ko Mang, Ko Simla,…có khách sạn và nhà hàng, một số công ty cung cấp tour lặn,… Ở vườn quốc gia này, bạn có thể ở lại trên thuyền vài đêm và đi du ngoạn lặn trong nhiều ngày.

Vườn quốc gia Erawan

Vườn quốc gia Erawan nằm ở phía tây Thái Lan, thuộc tỉnh Kanchanaburi. Một trong những điểm thu hút chính của vườn là Erawan – một thác nước bảy tầng được đặt tên theo một con voi từ thần thoại Hindu. Bạn có thể leo lên thác nước này và tắm trong hồ bơi. Công viên này cũng có nhiều hang động mà bạn có thể khám phá. Cách dễ dàng nhất để đến nơi đây là đi xe buýt từ Kanchanaburi, mất khoảng một tiếng rưỡi. Có nhiều xe buýt mỗi ngày, vì vậy đó là một chuyến đi trong ngày dễ dàng. Nếu bạn muốn trải qua hơn một ngày tại Vườn Quốc gia Erawan, bạn có thể cắm trại hoặc thuê một bungalow.

Vườn quốc gia Kaeng Krachan

Kaeng Krachan là vườn quốc gia lớn nhất Thái Lan. Nó nằm trên biên giới với Miến Điện. Công viên là rừng mưa nhiệt đới và nổi tiếng với sương mù dày đặc nhất là tháng mười hai- tháng ba, tạo ra một cái nhìn ngoạn mục. Công viên rất nổi tiếng về động vật hoang dã đa dạng, đặc biệt là chim và bướm. Hơn 400 loài chim đã được xác định ở đây, bao gồm các loài quý hiếm như chim, bướm khổng lồ, đại bàng và hải dương. Ngoài ra còn có nhiều động vật có vú, chẳng hạn như báo, chó hoang, gấu và voi. Bạn có thể đi thuyền trên trong công viên trên hai con sông hoặc hồ lớn. Vườn quốc gia Kaeng Krachan là một điểm đến thú vị cho nhiều hoạt động, bao gồm đi bộ xuyên rừng, ngắm chim, chèo thuyền.

Vườn Quốc gia Khao Yai

Vườn quốc gia Khao Yai, nằm ở trung tâm Thái Lan, được tạo ra vào năm 1962. Là công viên quốc gia đầu tiên ở Thái Lan. Công viên này nằm trong 1 dãy núi, vì vậy đây là điểm đến phổ biến cho những người có sở thích leo núi. Bạn cũng sẽ tìm thấy cảnh quan khác như đồng cỏ và rừng nhiệt đới. Công viên cũng hấp dẫn những người yêu động vật hoang dã. Một số loại động vật mà bạn có thể thấy ở đây là: báo, khỉ và voi, thậm chí bạn có thể phát hiện ra một con hổ. Trong vườn quốc gia còn có rất nhiều thác nước đẹp, đặc biệt là thác nước Narok. 

Trả lời