Ý nghĩa về lá bài Tarot the Death

DEATH – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT 

  • Nghĩa xuôi: Kết thúc, khởi đầu, thay đổi, biến đổi, chuyển tiếp
  • Nghĩa ngược: Kháng cự lại thay đổi, không thể tiến lên

DEATH – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT 

Trong lá bài, Death đang cưỡi trên lưng một con ngựa trắng, tay cầm một lá cờ có hai màu chủ đạo là trắng và đen. Death xuất hiện dưới hình tượng một bộ xương vì đó là phần còn lại của cơ thể sau khi chết. Áo giáp ông ta đang mặc tượng trưng cho sự bất khả chiến bại và không thể khuất phục. Thật vậy, chưa một ai chiến thắng được cái chết. Con ngựa Death cưỡi có màu trắng, màu của sự tinh khiết. Vì thế Death chính là kẻ gột rửa tối cao. Tất cả mọi thứ được tái sinh sẽ trở nên trong sạch, mới mẻ và tinh khiết. Hãy lưu ý ngay cả vị giáo sỹ cũng tỏ lòng tôn kính trước Death. Tất cả các nhân tố của nhân loại được minh họa trong lá bài này, gồm cả đàn ông, phụ nữ và trẻ em, cho thấy Death không phân biệt giữa tuổi tác, chủng tộc hay giới tính.

Lá cờ mà Death đem theo có nền màu đen, hàm ý của sự thiếu vắng ánh sáng. Trong khi đó hoa hồng trắng biểu thị cho vẻ đẹp, sự tinh khiết và sự bất tử. Mặt trời mọc trên phông nền của lá bài, biểu trưng của sự bất tử. Mặt trời xuất hiện để ‘kết thúc’ bóng đêm và tái sinh ngày mới trong lành vào mỗi buổi sáng. Hai trụ cột đang bảo vệ cánh cổng vào mặt trời, tượng trưng cho nguồn tri thức cần có để đạt đến được sự bất tử đó. Con thuyền trên mặt nước là chiếc phà đang vận chuyển các linh hồn băng qua sông Styx. Nền lá bài là một màu xám trung tính, vốn cũng là một minh họa cho thấy sự công bằng của Death.

Death chịu ảnh hưởng của chòm sao Thiên Yết (cung hoàng đạo của ‘tình dục, cái chết và thu thuế) và được đánh số 13, con số thiêng liêng đối với nữ thần Godness vì có mười ba mặt trăng trong một năm.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa bộ bài Cat Eyes Tarot

cảm nhận lá bài tarot the death

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

DEATH – NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT 

Death có lẽ là lá bài đáng sợ nhất và dễ gây hiểu lầm nhất trong tất cả các lá bài Tarot. Chỉ cần đề cập đến tên của lá bài đã làm người ta e ngại! Nhìn chung, mọi người có xu hướng nhìn nhận lá bài theo nghĩa đen và sợ rằng nó ám chỉ cái chết của chính họ hoặc những người khác. Hãy thư giãn! Lá bài Death trên thực tế có thể là một trong những lá bài tốt và tích cực nhất.

Death mang biểu tượng cho sự kết thúc một giai đoạn hoặc một khía cạnh quan trọng của cuộc sống đồng thời có thể mang lại sự khởi đầu cho một điều gì đó có giá trị và quan trọng hơn. Bạn phải đóng một cánh cửa lại để mở ra một cánh cửa khác. Bạn cần phải để quá khứ lại phía sau và tách nó ra khỏi con đường bạn đi, sẵn sàng nắm lấy những cơ hội và khả năng mới. Nhiều khi rất khó để có thể quên đi quá khứ nhưng bạn sẽ sớm nhìn thấy ích lợi của việc này vì nó giúp tạo ra sự đổi mới và những thay đổi mang tính tích cực cho cuộc sống của bạn. Nếu bạn chống lại những kết thúc cần thiết, thì khi đó bạn có thể sẽ cảm thấy đau đớn, cả về mặt tinh thần lẫn thể chất; nhưng nếu bạn duy trì những suy tưởng sáng tạo và nhìn nhận ra một khả năng kết thúc mới, thì những dạng kiểu mẫu kết quả tích cực hơn và mang tính xây dựng hơn mới có thể xuất hiện.

Cũng tương tự như vậy, sự xuất hiện của Death tượng trưng cho thời điểm mà một sự biến chuyển, thay đổi và chuyển tiếp quan trọng nào đó xảy ra. Bạn cần phải thay đổi bản thân một cách sâu sắc và xóa đi mọi thứ trong quá khứ để có thể đem đến những điều mới mẻ. Bất kỳ sự thay đổi nào vào thời điểm này đều sẽ được hoan nghênh như một nỗ lực mang tính chuyển đổi, tích cực, và rõ ràng trong cuộc sống của bạn. Sự kết thúc và loại bỏ đi các yếu tố gây hạn chế có thể mở ra cánh cửa cho một trải nghiệm thú vị hơn và rộng lớn hơn về cuộc sống.

Lá bài Death chứa các yếu tố về ngụ ý đến sự thay đổi đột ngột và không mong đợi. Bạn có thể cảm thấy như thể bạn bị mắc kẹt trên con đường của những thay đổi có tầm ảnh hưởng lớn mà không thể thoát ra được khỏi tầm ảnh hưởng của nó. Mặc dù suy nghĩ ngay nhất thời sẽ nghiêng về phía tiêu cực, nhưng kết thúc không có nghĩa là thất bại. Sự mất mát có thể là một chuỗi các bất ngờ không mong đợi đặt dấu chấm hết cho một giai đoạn bất ổn hoặc khó khăn. Bạn cảm thấy mình không thể tiếp tục tình trạng hiện tại nữa và muốn mọi thứ thay đổi hoàn toàn. Nhiều thay đổi sẽ diễn ra để cho phép một hướng đi mới xuất hiện.

Cuối cùng, Death là dấu chỉ hàm ý việc bạn nên học cách loại bỏ lối sống không lành mạnh để mở đường cho một cuộc sống đầy đủ, hoàn hảo hơn với tầm quan trọng và ý nghĩa sâu sắc hơn. Death cho bạn biết bạn nên từ bỏ cách sống không còn phù hợp để tiến về phía trước. Đây là một lá bài hoàn hảo trong việc tượng trưng cho việc phá vỡ các thói quen hoặc các loại hành vi không tốt. Đây là thời điểm loại bỏ sự quá độ và những gì không cần thiết trong cuộc sống của bạn. Đây cũng có thể là thời điểm tốt để bỏ đi những tài sản, những kỷ niệm và “hành trang” cũ kỹ trên con đường bạn đi.

DEATH – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT 

Death là một mang hàm ý của sự biến đổi và cuộc sống mới, và thường tượng trưng cho nhu cầu bắt đầu lại một cách trọn vẹn hơn bằng cách quên đi quá khứ. Lá bài Death ngược thường hàm ý rằng bạn đang đứng trên bờ vực của một sự thay đổi quan trọng nhưng vì một vài lý do mà bạn đang chống lại việc thay đổi đó. Bạn có thể miễn cưỡng quên đi quá khứ hoặc có thể bạn không biết cần phải thay đổi như thế nào. Bạn vẫn đang gánh chịu những mặt xấu từ quá khứ vốn gây cản trở cơ hội để bạn có một khởi đầu mới. Bạn từ chối tiếp nhận sự thay đổi và bạn đang chống lại bất kỳ yếu tố thay đổi nào có thể xảy ra trong cuộc sống của bạn. Hậu quả là cuộc sống của bạn trở nên bế tắc và bạn cảm thấy bị “mắc kẹt” trong tình trạng lấp lửng, tiến thoái lưỡng nan.

Hãy đánh giá cách thức bạn tiếp cận sự thay đổi. Bạn có thể thấy rằng trên thực tế bạn đang lưỡng lự trước nhiều thay đổi sẽ có lợi cho bạn. Bạn có thể e ngại những điều mới mẻ nhưng hãy đảm bảo thời điểm thích hợp để sẵn sàng chấp nhận nó. Một điều nữa cũng rất quan trọng là bạn cần phân tích và giải quyết bất cứ vấn đề nào đang ngăn cản bạn chấp nhận thay đổi ngay khi bạn có thể để sau đó bạn được tự do bắt đầu cuộc hành trình mới của mình, vì theo đuổi cuộc hành trình mới mà không giải quyết những vấn đề trong quá khứ có thể dẫn đến những kết quả không mong muốn.

Nguồn: https://mystichouse.vn/the-death-y-nghia-la-bai-tarot/

Xem thêm thông tin về Shop bài Tarot:

Hotline: 0977070151 – 0937313998

Website: mystichouse.vn

Trả lời