Top 8 Thành phố lãng mạn nhất Châu Âu

Santorini – Hy Lạp

Những ngôi nhà màu trắng với mái nhà màu xanh là đặc trưng của thành phố Santorini. Những năm gần đây, có rất nhiều cặp đôi đã đến đây để tổ chức lễ kết hôn. Những bức ảnh cưới tuyệt đẹp của cô dâu chú rể không thể thiếu đi nắng gió Địa Trung Hải và những căn nhà trắng xanh đặc trưng.

Roma – Ý

Thành phố Roma là niềm tự hào của con người Italia vì bề dày lịch sử của nó. Đến với Roma, tham quan các đài phun nước và tung những đồng xu xuống những đài phun nước đó cầu nguyện. Du khách tin rằng những điều ước của họ sẽ thành hiện thực.

Prague – CH Czech

Thành phố hiếm hoi không bị tàn phá bởi Chiến tranh thế giới thứ 2, được bảo tồn lối kiến trúc gothic đặc trưng. Dòng sông Vltava như là một nhân chứng chứng nhân cho tình yêu lứa đôi.

Budapest – Hungary

Đến với Budapest, du khách khó có thể kiềm lòng trước sự lãng mạn cổ kính của nơi đây. Các cặp tình nhân sẽ cùng nhau dạo đêm tại các con đường ánh sáng và chiêm ngưỡng cây cầu bắc qua dòng sông Danube thơ mộng được mệnh danh là “huyết mạch của Châu Âu”.

Verona – Ý

Thành phố quê hương của nàng Juliet, nơi chứng kiến tình yêu thế kỉ trong câu chuyện của đại thi hào Shakespeare, từ lâu đã thu hút nhiều khách du lịch đến đây vì sự lãng mạn và bí ẩn của nó. Ai ai cũng tìm đến cho được ngôi nhà mà nàng Juliet từng ở, vì họ tin rằng nếu chạm tay vào ngực phải của bức tượng nàng Juliet thì may mắn và tình yêu sẽ bên họ mãi mãi.

Paris – Pháp

Muôn nẻo con đường thuộc thành phố Paris (Pháp), đâu đâu cũng bắt gặp rất nhiều cặp tình nhân. Tháp Eiffel đã là vật chứng chứng nhân cho rất nhiều tình yêu lãng mạn. Có một truyền thuyết rằng “Trước khi mặt trời lặn, hôn nhau trước giáo đường Sacre Coeur, tình yêu sẽ vĩnh hằng”.

Barcelona – Tây Ban Nha

Thành phố của xứ sở bò tót mang trong mình vẻ đẹp vừa sinh động lại vừa lãng mạn. Sức nóng của những vũ điệu hòa cùng vẻ thân thiện của người dân nơi đây là những kỉ niệm khó quên đối với khách du lịch.

Hamburg – Đức

Thành phố cảng lớn thứ 2 của Đức thu hút rất nhiều khách du lịch vì vẻ đẹp tự nhiên của nó. Đến đây và chiêm ngưỡng những chiều hoàng hôn tàu bè ra vào cảng tấp nập, những đàn chim hải âu lướt trên mặt biển. Đó là điều tuyệt vời nhất mà ai cũng muốn thưởng thức một lần trong đời.

Trả lời