Top 9 Bức tượng Chúa Kito lớn nhất trên thế giới

Tượng chúa Kito Vua ở Ba Lan

Bức tượng chúa Kito Vua được đặt ở thành phố Świebodzin nằm ở phía tây Ba Lan. Bức tượng này được hoàn thành vào năm 2010 và nhanh chóng vươn lên vị trí đầu bảng chiều cao là 52.5m bao gồm cả phần đế. Với hình dáng dang hai cánh tay quen thuộc của các bức tượng chúa Kito khác, tượng chúa Kito Vua  là một điểm tựa về niềm tin, tâm hồn trong lòng mỗi người dân trên đất nước Ba Lan.

Tượng chúa Kito cứu thế ở Rio de Janerio – Brazil

Bức tượng này được lên ý tưởng từ những năm 50 của thế kỉ 19 do mục sư Pedro Maria Boss đưa ra đề xuất. Cho tới những năm 20 của thế kỉ 20 thì ý tưởng trên mới được hiện thực hóa. Bức tượng chúa Kito cứu thế với chiều cao 38m gồm có bệ, cánh tay dang ra dài 28m nằm trên đỉnh ngọn núi Corcovado (với chiều cao 700 mét) ở đất nước Brazil. Mặc dù dấu hiệu thời gian cùng thiên nhiên khắc nghiệt đã in hằn trên bức tượng chịu nhiều tổn thương, nhưng điều đó không thể làm mất đi vẻ uy nghi và đồ sộ của vốn có của nó. Hiện nay bức tượng chúa Kito này vẫn là một trong các công trình kiến trúc tôn giáo vĩ đại nhất của nhân loại.

Tượng chúa Kito Vua ở Đông Ti Mo

Bức tượng Chúa Kito ở Đông Ti Mo do đất nước Indonesia xây dựng như một món quà dành tặng cho Đông Ti Mo khi nước này vẫn còn là một tỉnh của Indonesia và chưa tách rời thành quốc gia độc lập như thời điểm hiện tại.  Bức tượng này có chiều cao 27m cùng gương mặt hiền được thiết kế hòa đậm chất Á Đông, đôi mắt luôn hướng nhìn về phía biển cả. Điều đặc biệt của bức tượng này đó là chất liệu làm tượng không phải bằng đá bằng đá, mà làm bằng đồng, với các bộ phận được ghép vào nhau.

Tượng chúa Kito Vua ở đồi Noas – Mexico

Bức tượng chúa Kito Vua nằm trên ngọn đồi Noas thuộc thành phố Coahuia, bang Torreon vì thế tên của ngọn đồi cũng chính là tên gọi của bức tượng này. Vì được xây dựng sau bức tượng ở Guanajuato gần 30 năm vào thời kỳ kinh tế phát triển, khoa học hiện đại nên công trình này được chú trọng đầu tư hơn với chiều cao lên đến 21,8m với chi phí xây dựng khổng lồ.

Tượng chúa Kito Vua ở Bồ Đào Nha

Bức tượng chúa Kito Vua ở thủ đô Lisbon – Bồ Đào Nha  có tổng chiều cao lên đến 110m (trong đó bệ đỡ là 82m và thân tượng là 28m) cùng với thần thái hiền từ toát lên đã khiến nhiều người trầm trồ và ngước nhìn với ánh mắt ngưỡng vọng. Bức tượng được xây dựng với mục đích thể hiện sự vui mừng khôn xiết của người dân quốc gia này khi các hậu quả, tàn dư của thế chiến thứ hai được khắc phục nhanh chóng. Đây cũng chính là biểu tượng linh hồn, vẻ đẹp của thành phố Lisbon.

Tượng chúa Kito Vua ở Tây Ban Nha

Bức tượng độc đáo này do nhà điêu khắc nổi tiếng Victorio Macho đã sáng tạo ra và được khởi công xây dựng từ năm 1931 theo  phong cách nghệ thuật Deco – phong cách nổi tiếng nhất thời điểm đó. Bức tượng được tạc ở tư thế thẳng đứng nhưng hai tay không dang rộng ra như bao bức tượng Chúa Kito khác, mà hai tay ở thế giới lên lưng chừng như đang chuẩn bị cầu xin điều gì. Bức tượng này trở nên đẹp đẽ và duyên dáng hơn chính nhờ phong cảnh hài hòa xung quanh với những cánh đồng vùng Castilla dập dìu, trời mây bát ngát vây quanh.

Tượng chúa Kito Vua ở Boliva

Bức tượng chúa Kito Vua (hay Kito Vua Hòa Bình) được mô phỏng theo tượng Chúa Cứu Thế ở Brazil đặt tại trung tâm thành phố Boliva. Bức tượng này có chiều cao trên 40m cộng thêm bệ đỡ lại tọa lạc trên một ngọn đồi rất cao nên việc nó nằm trong danh sách những bức tượng chúa Kito cao nhất thế giới không có gì đáng ngạc nhiên. Hơn thế nữa, với trọng lượng khoảng 2200 tấn thì tượng chúa Kito Vua ở thành phố Boliva chính là bức tượng nặng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Tượng chúa Kito Vua ở Guanajuato – Mexico

Tượng chúa Kito Vua ở Mexico được xây dựng  từ năm 1944 , cho đến nay đây vẫn là một trong những ngôi tượng chúa đẹp nhất, uy nghi lộng lẫy nhất và đồ sộ nhất thế giới vì sự bảo vệ kĩ càng của đất nước Mexico. Với chiều cao là 20,5 mét; cộng với việc Bức tượng này tọa lạc trên ngọn đồi Cerrro del  Cubilete với chiều cao lên đến 2700m cùng với chiều cao của bức tượng là 20,5m đã khiến quy mô của bức tượng càng thêm đồ sộ. Đây là một trong những bức tượng quan trọng nhất của đất nước Mexico do nằm ở vị trí trung tâm. 

Tượng chúa Kito Vua ở Ý

Bức  tượng chúa Kito Vua ở Mexico có chiều cao 21, 23m do doanh nhân Stefano Rivetti, người ở vùng Piedmontese lên ý tưởng và xây dựng. Bức  tượng chúa Kito Vua ở Mexico nằm trên Monte San Biagio – đây là một ngọn đồi vô cùng thoáng đãng cao ráo vì thế tất cả người dân sống trong thành phố Maratea đều có thể nhìn thấy bức tượng. Bức tượng này được dựng lên nhằm vinh danh đạo thánh ở thành phố Maratea xinh đẹp.

Trả lời