Top những ngôn ngữ nên học trong năm 2021

Học thêm một ngôn ngữ thứ hai chính là một kinh nghiệm thay đổi cuộc sống của chính bạn. Một ngôn ngữ mới mở ra cánh cửa để gặp gỡ những người mới, thưởng thức nghệ thuật mới và sống những trải nghiệm mới. Theo nghiên cứu từ nhiều thập kỷ, ngôn ngữ thứ hai có thể khiến chúng ta sáng tạo hơn. Hơn nữa, nó cũng đã được chứng minh rằng những người song ngữ và đa ngôn ngữ có xu hướng tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp tốt hơn so với những người khác. Nếu bạn đang tìm kiếm ngôn ngữ nào đó để bắt đầu, bạn có thể tự hỏi bản thân ngôn ngữ nào dễ học nhất.

Những Ngôn Ngữ Nên Học Trong Năm 2020 1

Điều đó còn phụ thuộc vào tiếng mẹ đẻ của bạn. Tuy nhiên, để bắt đầu thì bạn nên thoải mái nhất khi học một ngôn ngữ trong ngôn ngữ mẹ đẻ. Tất cả các ngôn ngữ đến từ một vài ngôn ngữ phân mảnh và phát triển qua những thay đổi chính trị, địa lý và văn hóa. Các ngôn ngữ đến từ một tổ tiên chung có xu hướng chia sẻ một số đặc điểm nhất định, có từ vựng tương tự, một bảng chữ cái chung hoặc rất giống nhau và các quy tắc ngữ pháp tương đương.

Note: 6 Ngôn Ngữ Khó Dịch Nhất Trên Thế Giới

Vì vậy, nếu bạn muốn học một ngôn ngữ có độ khó thấp, hãy tìm một ngôn ngữ mà bạn thích trong tiếng mẹ đẻ. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được ngôn ngữ nào dễ học nhất đối với người nói ba ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên trái đất như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Trung Quốc. Và chúng tôi cũng sẽ chia sẻ một vài gợi ý để quá trình học ngôn ngữ của bạn hiệu quả và thú vị hơn.

Ngôn Ngữ Nào Dễ Học Nhất Đối Với Người Nói Tiếng Anh?

Những Ngôn Ngữ Nên Học Trong Năm 2020 2

Note: Dịch Vụ Viết Bài Tiếng Anh- Viết Luận Văn Cao Học

Nếu bạn là người nói tiếng Anh, bạn sẽ thấy rằng các ngôn ngữ Tây Đức không phải là ngôn ngữ xa lạ. Ngôn ngữ dễ học nhất đối với người nói tiếng Anh có lẽ là tiếng Hà Lan, tiếng Đức hoặc tiếng Nam Phi. Nguồn gốc và cấu trúc ngữ pháp phổ biến khiến các ngôn ngữ này khá dễ nắm bắt.
Nhưng bạn không có giới hạn trong ba lựa chọn này. Mặc dù bạn có thể thấy khó làm quen với một số sự tinh tế nhất định, tiếng Đan Mạch, tiếng Na Uy, tiếng Thụy Điển và thậm chí một số ngôn ngữ Rôman như tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Pháp cũng dễ để bạn nắm bắt.

Ngôn Ngữ Nào Dễ Học Nhất Đối Với Người Nói Tiếng Tây Ban Nha?

Người nói tiếng Tây Ban Nha sẽ tìm thấy ngôn ngữ Rôman dễ học nhất như Bồ Đào Nha, Ý, Pháp và Rumani. Người nói tiếng Tây Ban Nha có thể cho rằng sự lựa chọn tốt nhất của họ có thể sẽ là tiếng Catalan, chủ yếu được nói ở Catalonia, Valencia và Quần đảo Balearic, rất dễ hiểu với tiếng Tây Ban Nha, nhưng lại không dễ dàng.

Những Ngôn Ngữ Nên Học Trong Năm 2020 3

Note: Dịch Thuật Tiếng Tây Ban Nha Uy Tín, Giá Rẻ Chuyên Nghiệp

Ví dụ, trong khi văn bản tiếng Tây Ban Nha là âm vị hoàn toàn, tiếng Catalan thì không. Trong khi tiếng Tây Ban Nha thường yêu cầu một nguyên âm giữa các phụ âm, thì đây không phải là trường hợp của tiếng Catalan. Tiếng Catalan cũng có ba nguyên âm nhiều hơn tiếng Tây Ban Nha, một số trong số đó không được nói. Tuy nhiên đối với các ngôn ngữ dễ học ngữ pháp và từ vựng, tiếng Catalan chắc chắn là lựa chọn chính xác cho người học nói tiếng Tây Ban Nha.

Khi tìm kiếm các lựa chọn ngoài họ Rôman, tiếng Anh thường là lựa chọn tốt nhất cho người nói tiếng Tây Ban Nha. Không phải vì lý do ngôn ngữ, mà vì văn hóa: Thông qua văn hóa nhạc pop, hầu hết những người nói tiếng Tây Ban Nha biết ít nhất một vài từ trong tiếng Anh, rất nhiều học thuật và tài nguyên học tập rất dễ tiếp cận.

Đề Xuất Ngôn Ngữ Cho Người Nói Tiếng Trung

Những Ngôn Ngữ Nên Học Trong Năm 2020 4

Note: So Sánh Sự Giống Và Khác Nhau Giữa Tiếng Trung Và Tiếng Nhật

Chúng ta thường phá vỡ quy tắc về các họ ngôn ngữ. Tiếng Hàn và tiếng Nhật có thể là ngôn ngữ dễ nhất đối với người học nói tiếng Trung bản xứ. Mặc dù tiếng Hàn và tiếng Nhật thuộc một họ ngôn ngữ khác với tiếng Trung, nhưng hàng thế kỷ trao đổi văn hóa đã lấp đầy từ vựng tiếng Hàn và tiếng Nhật.

Tuy nhiên 60% từ vựng tiếng Hàn có nguồn gốc từ tiếng Trung. Tiếng Trung cũng giúp định hình hệ thống chữ viết của họ. Ví dụ, các hệ thống chữ viết của Nhật Bản bắt đầu hình thành thông qua các nhà sư Trung Quốc nhập cư, những người đã viết các câu tiếng Nhật với các bản ghi chép, do đó ảnh hưởng Trung Quốc của họ khá rõ ràng cho đến ngày nay.

Các Điều Cần Biết Về Học Ngôn Ngữ

Một chế độ ăn uống truyền thống: Các chương trình TV và phim từ văn hóa đích của bạn có thể làm cho việc học ngôn ngữ trở nên năng nổ và thú vị. Một số sinh viên thích bắt đầu cuộc hành trình của họ với phương tiện truyền thông từ trẻ em. Những người khác, xem phim họ đã biết và thích với phụ đề bằng ngôn ngữ đích của họ. Những người khác đi xem phim bằng ngôn ngữ đích với phụ đề bằng ngôn ngữ đích. Tất cả phụ thuộc vào trình độ hiện tại của bạn và vào khẩu vị của bạn.

Những Ngôn Ngữ Nên Học Trong Năm 2020 5

Note: 7 Điều Chú Ý Để Có Bài Dịch Thuật Tốt

Một ứng dụng dịch thuật chất lượng cao miễn phí: Một ứng dụng dịch thuật tốt giống như một cuốn từ điển với siêu năng lực. Sinh viên ngôn ngữ thường được nói rằng họ nên học cách suy nghĩ bằng ngôn ngữ đích của họ. Điều đó đúng 200% nhưng có thể mất nhiều năm. Trong khi đó, bạn sẽ thường thấy mình phải dịch những suy nghĩ trong đầu trước khi nói. Có một dịch giả trong túi của bạn có thể đảm bảo bạn không bao giờ thấy mình cạn từ ngữ.

Cộng đồng: Bạn đã học ngôn ngữ đầu tiên của mình bằng cách hòa nhập và bằng cách buộc phải giao tiếp. Vậy nên, bạn hãy tìm cộng đồng những người học ngôn ngữ có thể tạo ra sự khác biệt, mang đến một khung cảnh thực tế để thực hành và hoàn thiện các kỹ năng. Cộng đồng có thể là một lớp học, một quán cà phê ngôn ngữ hoặc một nhóm sinh viên độc lập.

Bạn đang xem bài viết Những Ngôn Ngữ Nên Học Trong Năm 2020. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn chọn được ngôn ngữ yêu thích cho mình để học. Nếu có nhu cầu về dịch thuật hãy liên hệ với Idichthuat để nhận được sự hổ trợ tốt nhất.

Xem thêm những bài viết liên quan khác:

Bản địa hóa sản phẩm và những điều cần biết

Dịch thuật luận văn – tài liệu tài chính ngân hàng

Bảng giá dịch vụ dịch thuật chuyên ngành công nghệ mới nhất

Trả lời