Top 5 Sự thật thú vị nhất về đất nước Malaysia có thể bạn chưa biết

Ăn bốc bằng tay phải

Nếu như bạn cảm thấy e ngại vì không quen “ăn bốc” thì đến Malaysia mọi chuyện sẽ trở nên thật dễ dàng. Người dân ở đây xem việc ăn bốc là điều hết sức bình thường. Thói quen này có từ rất lâu và dĩ nhiên họ rất tài tình nữa. Để dùng tay đưa một miếng cơm cà ri bỏ vào miệng thật không dễ dàng nhưng họ làm việc này rất gọn gàng và ngon miệng. Thế nhưng, khi ăn, bạn phải sử dụng tay phải đấy nhé! Đừng quên!

Yêu bóng đá mãnh liệt

Người Malaysia không chỉ dùng từ “yêu” với môn bóng đá thôi chưa đủ, phải nói là cuồng nhiệt đến mãnh liệt. Trong những trận đấu bóng quan trọng, họ luôn là người cổ động viên hết mình, nhiệt tình ủng hộ cho đội nhà. Thậm chí, những cổ động viên trung thành còn không ngại đường xa khó khăn mà theo chân đội tuyển để cổ vũ và ủng hộ tinh thần. Điều đó cũng giống như người Việt Nam mình phải không? 

Mê quả sầu riêng

Quả sầu riêng không chỉ là đặc sản của Việt Nam đâu nhé mà còn là loại trái cây đặc biệt yêu thích của người dân Malaysia nữa. Loại quả với hình dáng gai góc xấu xí ấy có sức hấp dẫn mê hồn. Du khách đến đây, có thể không chịu nổi mùi “hương nồng” của sầu riêng nhưng hãy cố nếm thử một miếng, sẽ bị “ghiền” đó. Dân Malaysia không chỉ xẻ ra từng múi để ăn mà họ còn lên men hay dùng sầu riêng để tạo ra những món ăn hấp dẫn khác.

Đổ sữa đặc lên mọi thứ

Phải công nhận một điều là khẩu vị người Malaysia rất “hảo ngọt”. Họ thích “ngọt” đến nỗi sẽ đổ sữa lên bất cứ món ăn hay đồ uống nào mà họ thích. Chẳng hạn như thêm một ít sữa vào trà, bánh mì, socola, bánh trái… Lúc đó, hương vị món ăn sẽ tăng lên gấp bội và cùng nhau thưởng thức thôi.

Thích mua đồ chợ đêm

Có thể bạn chưa biết hầu hết các thành phố của Malaysia đều có khu chợ đêm mở một lần trong tuần và người dân nơi đây đều tranh thủ mua đủ thứ đồ vào dịp đó để dự trữ trong nhà. Họ có thể vào khu chợ mua đồ đạc, thức ăn hay là ngồi xuống ăn mì xào, hải sản,… Đó là một nét khá đặc trưng mà cũng rất thú vị.

Trả lời